Nấu ăn là việc không hệ đơn giản như các đấng mày râu vẫn nghĩ. Đặc biệt là việc cân đối ngân sách cho phù hơp để đảm bảo mâm cơm đủ dinh dưỡng, mà lại tiết kiệm.
Dưới đây Ben Home xin gợi ý 30 mâm cơm chỉ 50K để các chỉ em tham khảo và lưu lại dùng cho cả tháng nhé
1. Thực đơn ngày 1
– Chả cá rim (3 lạng: 20 nghìn)
– Canh khế thịt bò gân(1 lạng 15 nghìn, 2 quả khế 2 nghìn )
– Trứng vịt (3-4 nghìn)
– Cải nửa bó (3 nghìn)
2. Thực đơn ngày 2
– Canh bí nấu tôm (1 lạng tôm 15 nghìn, bí đỏ 3 nghìn )
– Đậu xào trứng (Đậu 3 nghìn, trứng 3 – 4 nghìn)
– Cá ba sa sốt cà ri (3 – 4 lạng 25 nghìn)
3. Thực đơn ngày 3
– Canh đầu cá diêu hồng thơm cà chua (Mua một con lấy đầu để phần thân lại hôm sau, giá khoảng 10-12 nghìn, rau thơm, cà chua 3 – 5 nghìn)
– Dưa leo (1 trái 3 nghìn)
– Thịt heo ba chỉ (3 lạng 25 nghìn)
– Ruốc (5 nghìn), giá (2 nghìn)
4. Thực đơn ngày 4
– Canh cà chua thịt bò gân (1 lạng 15 nghìn, cà chua 2 quả giá 3 nghìn)
– Bầu xào hành (5 nghìn)
– Tôm rim (2 lạng 30 nghìn)
5. Thực đơn ngày 5
– Canh hến mướp ngọt (Hến giá 8 nghìn, mướp ngọt 4 nghìn)
– Cà trắng chiên (2 quả 5 nghìn)
– Thịt nạc rim (3 lạng 30 nghìn)
6. Thực đơn ngày 6
– Canh cải ngọt với thịt nạc (1 lạng thịt heo thăn 11 nghìn, nửa bó cải 3 nghìn)
– Cá thệ (2 lạng 25 nghìn)
– Súp lơ xào hành ( súp lơ nửa cái 7 nghìn, cà rốt nửa củ 3 nghìn)
7. Thực đơn ngày 7
– Canh cá ngạnh với thơm (1 lạng cá ngạnh 12 nghìn, thơm 2 nghìn)
– Sườn rim chua ngọt (3 lạng 35 nghìn)
– Cải xào tỏi (nửa bó 3 nghìn)
8. Thực đơn ngày 8
– Canh rau ngót nấu tôm (1lạng tôm nhỏ 12 nghìn, nửa bó ngót 3 nghìn)
– Cá dò kho thơm (3 lạng 20 nghìn)
– Cải muỗng luộc (8 nghìn)
– Trứng cút ốp la (12 quả trứng 6 nghìn)
9. Thực đơn ngày 9
– Canh bí đao thịt nạc (1 lạng thịt bằm, bí 3 nghìn)
– Ram cuốn thịt (thịt nạc vai 3-4 lạng, 1 xấp bánh cuốn đậu xanh 5 nghìn)
– Bông thiên lý xào (10 nghìn)
10. Thực đơn ngày 10
– Canh sup lơ nấu tôm (20k)
– Trứng vịt ốp la (10 nghìn)
– Thịt bò trộn xà lách (20 nghìn)
11. Thực đơn ngày 11
– Bánh canh chả cua
– Hai lạng chả (40 nghìn)
– Bột mỳ + hành (10 nghìn)
12. Thực đơn ngày 12
– Bún mắm – Tai heo (25 nghìn) – Bún (5 nghìn) – Mắm + rau+ dưa+ giá… (20 nghìn)
13. Thực đơn ngày 13
– Canh nấm với thịt bò (20k)
– Trứng cút chiên (15k)
– Hến xào (15k)
14. Thực đơn ngày 14
– Canh rau với thịt nạc (15k)
– Tôm cuộn khoai tây (30k)
– Su xào hành (5k).
Thêm 1 món giống món tôm cuộn khoai tây, ăn cũng rất ngon
15. Thực đơn ngày 15
– Canh rau khoai và cá ong (10 nghìn cá, nửa bó rau khoai 3 nghìn)
– Đậu rim thịt bằm (2 lát khuôn đậu 5k, 1 lạng thịt nạc 10k)
– Mướp ngọt xào bò (3 quả mướp nhỏ 6k,1 lạng thịt bò 15k)
– Cà chua (2k)
16. Thực đơn ngày 16
– Canh mít nấu tôm (1 lạng tôm nhỏ 12k, mít 3k)
– Mực nhồi thịt (1 lạng thịt nạc vai 10k, mực 3 lạng 20k, lấy đầu mực bằm với thịt nạc)
– Đậu bắp luộc (5k)
17. Thực đơn ngày 17
– Canh tần ơ và tôm (1 lạng tôm nhỏ 12k, nửa bó tần 3k)
– Cá dìa nuôi (2 con 30k)
– Giá xào (5k)
18. Thực đơn ngày 18
– Bánh ướt chả heo (chả heo 2 lạng 35k)
– Bánh ướt + hành + rau sống…(15k)
19. Thực đơn ngày 19
– Canh chả cua nấu bí đỏ (1 lạng chả cua 20k, bí đỏ 3k)
– Thịt nạc rim (2 lạng 20k)
– Rau càng cua trộn trứng (càng cua 5k, 1 quả trứng 3,5k)
20. Thực đơn ngày 20
– Canh bầu thịt bò (1 lạng thịt bò gân mềm 15k, bầu 3k)
– Măng kho xương (2,5 lạng xương 20k, măng tươi 5k)
– Chả trứng (2 quả 7-8k)
21. Thực đơn ngày 21
– Canh rau ngót với nấm (nấm tràm 1 lạng 7k, nửa bó rau ngót 3k)
– Tôm chiên xù (tôm 2 lạng 30k)
– Bắp xào (10k)
22. Thực đơn ngày 22
– Canh môn trắng và tôm (1 lạng tôm nhỏ 12k, 1 củ môn trắng 8k)
– Cá thệ kho (2 lạng cá thệ 25k )
– Măng trộn 5k
23. Thực đơn ngày 23
– Chả cua (2 lạng = 40k)
– Bánh mỳ + hành (10k)
24. Thực đơn ngày 24
– Cánh gà (45k)
– Rau dưa (5k)
25. Thực đơn ngày 25
– Canh mướp đắng nhồi thịt (1 lạng thịt nạc 10k, 1 quả mướp 5k)
– Cá nục kho (2 lạng 10k)
– Cà tím sốt tôm bằm (1,5 lạng tôm 20k, cà tím 5k)
26. Thực đơn ngày 26
– Canh măng chua nấu đầu cá (1 đầu cá mè 20k, măng chua 5k)
– Đậu khuôn nhồi thịt (1,5 lạng thịt 20k, 2 lát khuôn đậu 5k)
– Rau luộc (Nửa bó 3k)
27. Thực đơn ngày 27
– Canh rau dền nấu tôm (1 lạng tôm 12k, nửa bó dền 3k)
– Cá hộp (1 hộp 11k)
– Đậu xào thịt bằm (1 lạng thịt nạc 10k, đậu 5k)
28. Thực đơn ngày 28
– Canh bí đao với tôm (15k)
– Cá diêu hồng sốt hành ớt chuông (1 con 4 lạng 24k, 6k ớt hành)
– Rau muống (3k)
29. Thực đơn ngày 29
– Canh rau dền với hến (hến 7k, nửa bó dền 3k)
– Mực xào thơm cà (3 lạng mực 24k, thơm cà chua 5k)
– Dưa chắm ruốc (10k)
30. Thực đơn ngày 30
– Bò kho chắm bánh mỳ
– Bò gân (40k)
– Mỳ + cà rốt (10k)