Mô tả
Yến Sào thô còn lông loại yến được Ben home sang lọc rất kỹ trước khi đưa ra thị trường. Tất các các tổ yến đều được chúng tôi kiểm tra, lựa chọn những tổ trắng, đẹp, ít tạp chất và dễ dàng làm lông.
Khi mua yến tại Ben home: Quý khách hàng được tặng kèm 1 hộp đường phèn đặc biệt từ Quảng Ngãi.
CHI TIẾT SẢN PHẨM YẾN SÀO THÔ NGUYÊN TỔ | |
Sản phẩm | Yến Sào thô nguyên tổ |
Trọng lượng | 100gr (11 – 12 tổ/hộp) |
Bộ sản phẩm |
|
Đặc trưng | Màu trắng nguyên thủy, tổ mỏng, ít lông. Hình võng tròn đều, Khi chưng rất thơm và không tan. |
Mùi | Tanh nhẹ đặc trưng (mùi biển). |
Bảo quản | 2 năm theo chỉ định bảo quản |
Đặc điểm của yến sào thô còn lông
Là loại yến nguyên tổ còn lông. Ben Home chắt lọc rất khắt khe từ khâu này nên tổ yến thô hầu hết rất sạch và ít tạp chất. Chúng tôi không sử dụng nguyên liệu đại trà, tất cả đầu vào đều chọn lọc từ nhà yến có tuổi đời dưới 5 năm. Khi đó bầy đàn chim trong nhà yến ít nên lượng phân chim tích tụ không nhiều. Môi trường tổ yến là môi trường sạch.
Hướng dẫn làm sạch Yến sào thô
Lưu ý khi làm sạch lông Yến không nên ngâm vào nước nóng, sẽ làm tan Yến và một số chất. Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến như rượu, dấm, dầu ăn ngoài nước sạch.
Cách sơ chế:
Nhiều người lựa chọn mua Yến đã được làm sạch lông (Yến Tinh chế) vì làm sách yến rất mất thời gian. Tuy nhiên lại có người lại sợ Yến làm sạch giá đắt hơn nên chọn phương án làm sạch lông Yến thô.
Chuẩn bị:
– Một thau sạch.
– Một nhíp gắp (kẹp gắp).
– Một cái ray sạch.
– Một cái muỗng.
– Một dĩa hay chén để đựng yến sạch
Cách làm:
Bước 1: Ngâm tổ yến với nược trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ. tùy theo loại yến và độ dày mỏng của Yến, có thể nhận dạng băng mắt khi thấy tổ yến đã tơi ra.
Bước 2: Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.
Bạn có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
Lưu ý: Phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.
HỎI, ĐÁP VỀ SẢN PHẨM
Hỏi: Yến thô là gì?
Đáp: Yến sào thô là loại yến sau khi được thu hoạch từ hang đá, nhà yến về vẫn giữ nguyên hình dang như ban đầu. Yến thô sẽ có nhiều lông, dễ dàng nhận dang bằng mặt thường khi thấy lông đen xuất hiện ở tổ.
Hỏi: Mua Yến thô có ưu nhược điểm gì?
Đáp: Yến thô là loại yến sơ khai nên thường có ưu điểm về giá, có mức giá không quá cao. Tuy nhiên, nhược điểm là khá mất thời gian để xử lý.
Hỏi: Bảo quan Yến thô như thế nào?
Đáp: Yến có thể được lưu trữ ở bất kỳ đâu miễn đảm bảo khô và kín ở nhiệt độ bình thường. Bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh sau khi đã cho vào hộp kín.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.